CYLIN xin chia sẻ tới bạn đọc những thông tin về đơn giá xây dựng nhà phố. Các hạng mục cấu thành nên tổng chi phí hoàn thiện nhà phố và 5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công. Theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Đơn giá xây dựng nhà phố bao gồm các hạng mục nào?

Chi phí xây nhà là vấn đề mà bất cứ chủ nhà nào cũng quan tâm, đặc biệt với những công trình lớn, việc tính toán chi phí cần phải quan tâm chi tiết hơn. CYLIN đã tổng hợp lại các hạng mục quan trọng trong đơn giá xây dựng nhà phố và gửi đến bạn đọc theo dõi!

Chi phí pháp lý xây dựng

Chi phí pháp lý chỉ chiếm một khoản nhỏ nhưng lại tốn khá nhiều thời gian của chủ đầu tư. Đây là giai đoạn đầu tiên trong hành trình xây dựng nhà phố, quyết định công trình có được tiến hành xây dựng hay không. Giai đoạn này thường xảy ra tình trạng tranh chấp đất với các bên khác, hay sai ranh mốc,… Để các công đoạn về sau diễn ra suôn sẻ, chủ nhà cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc.

Đơn giá xây dựng nhà phố gồm những hạng mục nào?

Ngoài ra, anh chị cũng cần chú ý đến chi phí hoàn công nhà, thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi xây dựng. Trong trường hợp công trình đang quy hoạch, vay vốn/thế chấp hay giao dịch bất động sản, những ngôi nhà phố hoàn công sẽ được định giá cao hơn. Đồng thời, đáp ứng yếu tố pháp lý khi giao dịch mua bán.

Chi phí thiết kế

Chi phí thiết kế nhà phố là khoản chi dành cho bản vẽ chi tiết của công trình. Bản vẽ thiết kế thể hiện yếu tố thẩm mỹ và mang tính cá nhân hóa của từng gia chủ. Phân bố các khu vực chức năng trong nhà sao cho hợp lý, thông thoáng và tối ưu diện tích. Đảm bảo khả năng chịu lực và tính toán phần kết cấu sao cho khoa học, hạn chế sụt lún, nứt tường hay xuống cấp qua thời gian dài sử dụng.

Khoản chi phí thiết kế thường chỉ chiếm 2-3% đơn giá xây dựng nhà phố nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Giúp chủ đầu tư tiết kiệm đáng kể các khoản chi phí phát sinh khác trong trường hợp xảy ra sự cố. Như vậy, đây là khoản chi phí tuy nhỏ nhưng rất đáng để đầu tư.

Chi phí xây thô

Đây là chi phí chiếm tỷ trọng lớn, khoảng 55 – 60% tổng ngân sách, gồm các hạng mục vật tư thô như xi măng, cát, thép,… và tiền nhân công.

Đơn giá xây dựng nhà phố
Chi phí xây dựng phần thô chiếm tỷ trọng lớn trong ngân sách xây dựng nhà phố

Bên cạnh chất lượng vật tư thô, tay nghề của đội ngũ thợ thi công cũng quyết định độ bền công trình. Chẳng hạn như phong cách cổ điển, Tân cổ điển sẽ yêu cầu các chi tiết trang trí sắc sảo hơn, đòi hỏi tay nghề thợ cao hơn. Vì vậy, chủ nhà cần cân bằng 2 yếu tố này để lựa chọn phương án phù hợp.

Chi phí hoàn thiện nhà phố

Đơn giá hoàn thiện nhà phố gồm đèn chiếu sáng, thiết bị điện nước, gạch, sơn,… và chiếm khoảng 30% đơn giá xây dựng nhà phốAnh chị cần chuẩn bị danh sách vật tư cụ thể về chủng loại, số lượng để kiểm soát chi phí. Tránh phát sinh do chủng loại không phù hợp hay mua theo cảm tính.

Chi phí trang trí nội thất

Chi phí trang trí nội thất có thể chiếm 3-5% ngân sách trong tổng ngân sách xây dựng nhà phố, bao gồm chi phí mua sắm giường, tủ, bàn ghế, đèn trang trí,… Tùy theo mức độ đầu tư và gu thẩm mỹ của từng gia chủ mà chi phí này có sự thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, chủ nhà có thể tối giản khoản chi này hoặc ưu tiên vào giai đoạn sau cho phù hợp.

Tùy vào gu thẩm mỹ và mức độ đầu tư của từng gia chủ mà chi phí trang trí nội thất sẽ khác nhau

Các chi phí khác

Anh chị nên dự tính đến các hạng mục cổng rào, sân vườn, chi phí di dời đồng hồ điện nước, dọn dẹp mặt bằng trước khi xây,… Các khoản chi phí này này dao động từ vào triệu đến vài trăm triệu, tùy trường hợp và nhu cầu thực tế của gia chủ. Thông thường, chủ nhà chỉ chú trọng đến các khoản chi phí lớn mà bỏ qua những hạng mục này, dẫn đến nhiều khoản phát sinh khi triển khai thi công thực tế.

Các yếu tố tác động đến đơn giá xây dựng nhà phố

Trên thực tế, đơn giá xây dựng nhà phố chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Từ vị trí, phong cách thiết kế, diện tích xây dựng cho đến thời điểm xây dựng hay kết cấu địa chất móng,…

Vị trí xây dựng

Nền và móng khu đất xây dựng giữa vai trò vô cùng quan trọng, nhằm đảm bảo tải trọng cho toàn bộ công trình và độ bền về sau. Nếu địa chất khu vực đó yếu thì chủ nhà cần phải có thêm chi phí gia cố móng trước khi tiến hành xây dựng. Hay khu đất nằm trong hẻm nhỏ, đi lại không thuận tiện sẽ tốn thêm chi phí di chuyển và tập kết vật tư,…

Thời điểm xây dựng

Bên cạnh vị trí xây dựng, thời điểm xây dựng cũng ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà phố. Bởi ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá nhân công và nguyên vật liệu xây dựng. Nếu lựa chọn xây nhà vào mùa mưa sẽ kéo dài thời gian thi công gây tăng chi phí. Hay thời điểm cận Tết, giá nhân công sẽ cao hơn thông thường. Chính vì thế, việc chuẩn bị sớm trong hành trình xây nhà sẽ giúp anh chị kiểm soát tốt chi phí, cũng như nắm bắt đúng thời điểm có đơn giá hợp lý.

Tổng diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí càng cao bởi chi phí thiết kế, vật tư và nhân công nhiều hơn so với các công trình có diện tích nhỏ.

Hiện nay, đơn giá xây dựng nhà phố tại các công ty xây dựng nhà phố được tính theo tổng diện tích xây dựng. Diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá trên 1m2 càng giảm.

Phong cách thiết kế

Các phong cách thiết kế khác nhau sẽ có đơn giá xây dựng khác nhau, phụ thuộc vào tay nghề thợ và mức vật liệu mà gia chủ lựa chọn.

Một ngôi nhà được xây dựng theo phong cách Tân cổ điển sẽ có đơn giá xây dựng cao hơn phong cách hiện đại. Mái ngói sẽ có mức giá cao hơn mái tole, mái bê tông cốt theo. Hay các mẫu nhà chữ L, nhà phố có giếng trời lấy sáng,… thì chi phí xây dựng cao hơn nhà ống thông thường.

Những mẫu thiết kế nhà phố hiện đại sẽ có mức giá xây dựng thấp hơn những công trình cổ điển, Tân cổ điển

Do đó, ngay từ giai đoạn thiết kế, gia chủ cần được tư vấn kỹ về giá thi công theo phong cách đã chọn. Hoặc đưa ra những yêu cầu và mức kinh phí xây nhà dự kiến để kiến trúc sư có thể thiết kế bản vẽ phù hợp. Đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận tiện mà không phải chỉnh sửa do thiếu hụt chi phí.

Mức độ đầu tư vào vật tư hoàn thiện

Vật tư hoàn thiện trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng về mẫu mã, thương hiệu và chất lượng. Cùng là một chiếc lavabo nhưng sẽ có loại giá 2 triệu, nhưng cũng có loại giá 5 triệu hay cao hơn. Đây là khoản chi phí “nặng ký” hơn so với suy nghĩ của nhiều gia chủ.

CYLIN – Công ty xây dựng nhà phố uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sở hữu đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và công nhân có kinh nghiệm, chuyên môn cao, kiểm soát chất lượng vật liệu và thiết bị chặt chẽ. Công ty cổ phần Cylin cam kết đáp ứng tiến độ thi công nhanh chóng, đúng kỹ thuật, giám sát tiến độ thường xuyên. Mang đến sự hài lòng cho khách hàng về chất lượng và tiến độ công trình.

Ngoài việc tạo ra các công trình xây dựng chất lượng cao, chúng tôi đồng hành và tư vấn trong suốt quá trình xây dựng, giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, tiết kiệm thời gian.

Mọi công trình CYLIN đều hướng đến không gian đẹp, tiện nghi, an toàn và bền vững.

Thông tin liên hệ

  • Hotline: 0901999926
  • Tổng đài: 1900 088862
  • Email: cylinvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: Tòa nhà Thủy Lợi, 286 – 288 Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *